Khu vực cắt

    1. Máy cắtMáy cắt, thiết bị cốt lõi trong dây chuyền sản xuất AAC, bao gồm thiết bị cắt đứng và cắt ngang, có thể cắt các khối AAC từ cả 6 mặt. Do đó, các khối hoặc tấm có thể được cắt chính xác thành từng miếng với kích thước nhất định.
    1. Giá cắt phụ trợHệ thống giá cắt phụ trợ AAC hoạt động xung quanh bệ cắt. Mỗi giá bao gồm một xe đẩy, bánh răng và máng di chuyển theo đường ray. Trong khâu cắt của dây chuyền sản xuất AAC, thiết bị cắt này có thể truyền tải khối bê tông tươi và tấm bên từ cần trục quay sang bàn nghiêng.
    1. Máy tiện cắt rãnhMáy tiện cắt rãnh có thể được sử dụng để sản xuất khối và tấm AAC. Đặc biệt, trong sản xuất các tấm panel AAC, thiết bị này rất cần thiết và quan trọng. Lưỡi dao và dao phay được treo trên các cột và có thể được thay đổi với tùy theo loại panel cần sản xuất. Quy trình này được điều khiển bởi hệ thống PLC.
    1. Tủ hút chân khôngSau khi khối bê tông được cắt theo chiều dọc, vật liệu phế thải sẽ được thu thập còn khối bê tông tươi kèm các tấm bên sẽ được mang đi. Phần phế thải bị trôi xuống rãnh nước tái chế. Sau đó, thiết bị nâng bán thành phẩm sẽ tải khối bê tông tươi và tấm bên lên giá đông rắn, nơi các khối này được nhóm lại.
    1. Bàn nghiêngBàn nghiêng được lắp đặt ở phần cuối cùng trong khâu cắt. Bằng cách sử dụng thiết bị này, phần vụn cắt ở phía trên và dưới cùng của khối bê tông có thể được loại bỏ. Bảng nghiêng bao gồm một bệ phẳng, cột dẫn hướng, hệ thống thủy lực và hệ thống điều khiển.

Khối bê tông đã qua xử lý ủ trong khuôn sẽ được cắt thành từng mảnh bằng máy cắt AAC. Hình dạng của khối phần lớn sẽ bị ảnh hưởng bởi hiệu suất của máy cắt. Tùy vào hiệu quả của các thiết bị tiếp theo như máy tiện cắt rãnh, tủ hút chân không và bàn nghiêng, các khối sẽ sẵn sàng 100% để đem đi chưng áp.